Tìm hiểu về mô hình vay trả góp và cách tính lãi suất đơn giản nhanh chóng hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 khiến cho cuộc sống ngày càng đơn giản hóa và thuận tiện hơn. Kể cả khi bạn có nhu cầu mua một sản phẩm đắt tiền thì có rất nhiều dịch vụ tiện lợi giúp bạn vay nhanh chóng mà không cần phải thông qua nhiều thủ tục rườm rà. Đó chính là mô hình vay trả góp đang cực kì được ưa chuộng hiện nay. 
Vậy vay trả góp là gì? Và cách tính lãi suất vay trả góp hiện nay như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

1. Vay trả góp: Khái niệm và quy trình

Vay trả góp là một phương thức vay tiền, trong đó người vay cam kết trả tiền nợ và lãi suất theo lịch trình định kỳ với số tiền cố định. Điểm đặc biệt của hình thức này là bạn không cần phải thế chấp tài sản, như các hình thức vay khác, mà chỉ cần tuân theo các quy trình và điều kiện được thiết lập bởi tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ vay trả góp.
Lưu ý khi vay trả góp hàng tháng
Vay trả góp là hình thức vô cùng phổ biến hiện nay
Hình thức vay trả góp có hai trường hợp chính:
Vay tiền mặt: Trong trường hợp này, người vay nhận một khoản tiền mà họ có thể sử dụng theo mục đích riêng. Số tiền này phải được thanh toán bằng cách bạn nộp một số tiền cố định hàng tháng kèm theo lãi suất.
Vay khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ: Đây là hình thức vay trả góp phổ biến khi bạn mua sản phẩm hoặc dịch vụ và chỉ cần trả trước một khoản tiền nhất định (thường từ 20% đến 70% giá trị sản phẩm). Phần còn lại của giá trị sản phẩm sẽ được trả dần trong khoảng thời gian được thỏa thuận. Bạn sẽ trả số tiền cố định hàng tháng, bao gồm cả tiền gốc và lãi suất, cho đến khi toàn bộ khoản vay được thanh toán.
Vay tiền trả góp thủ tục đơn giản cùng TPBank Dico
Vay trả góp thường có hai hình thức là vay tiền mặt hoặc vay tiền mua sản phẩm hoặc dịch vụ
Quy trình vay trả góp:
 • Bước 1: Lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ: Người mua chọn sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn mua và quyết định áp dụng vay trả góp.
 • Bước 2: Đăng ký vay trả góp: Người mua tiến hành đăng ký vay trả góp thông qua cửa hàng hoặc trực tuyến. Trong quá trình này, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, tài chính và một số giấy tờ liên quan.
 • Bước 3: Xét duyệt: Tổ chức tài chính hoặc ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt hồ sơ vay của người mua bao gồm kiểm tra tín dụng, khả năng trả nợ và các yếu tố tài chính khác.
 • Bước 4: Ký hợp đồng: Sau khi hồ sơ vay được chấp thuận, người mua và tổ chức tài chính ký kết hợp đồng vay trả góp. Hợp đồng này sẽ ghi rõ các điều kiện vay, lãi suất, thời hạn và các cam kết tài chính khác.
 • Bước 5: Thanh toán đặt cọc: Bạn cần phải thanh toán một phần tiền trước khi sản phẩm hoặc dịch vụ được giao hoặc sử dụng.
 • Bước 6: Giải ngân: Sau khi toàn bộ khoản vay được thanh toán, sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ chính thức thuộc sở hữu của người mua.
 • Bước 7: Trả góp hàng tháng: Người mua sẽ bắt đầu trả tiền hàng tháng theo lịch trả góp đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Mỗi kỳ trả góp bao gồm cả tiền gốc và lãi suất.

2. Cách tính lãi suất vay trả góp đơn giản và nhanh chóng

Cách tính lãi suất trả góp có thể được thực hiện bằng một số phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào loại hợp đồng và thỏa thuận vay. Dưới đây là cách tính lãi suất trả góp theo ba phương pháp phổ biến:

Cách tính lãi suất vay trả góp theo số ngày vay thực tế

Công thức chung để tính lãi suất hàng tháng là: Lãi tiền vay = [(Số tiền vay x Lãi suất vay) / 365 ngày] x số ngày vay thực tế.
Trong đó:
 • Số tiền vay: Là số tiền mà bạn đã vay.
 • Lãi suất vay: Tỷ lệ lãi suất hàng năm.
 • Số ngày vay thực tế: Là số ngày trong kỳ trả góp thực tế.
Lãi Vay Ngân Hàng Mới Nhất 2023 & Cách Tính Lãi Suất Vay | Timo
Bạn cần nắm chắc cách tính lãi suất vay trả góp

Cách tính lãi suất vay ngân hàng theo dư nợ giảm dần

 • Tiền gốc hàng tháng = Số tiền vay / Số tháng vay
 • Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng
 • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay
Cách tính phần trăm lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất - Fptshop.com.vn
Cách tính lãi suất vay trả góp

Cách tính lãi suất vay ngân hàng dựa trên dư nợ ban đầu

Công thức tính lãi suất dựa trên dư nợ ban đầu:
Số tiền bạn phải trả hàng tháng = Dư nợ gốc x Lãi suất năm / thời gian vay
Trong trường hợp này, lãi suất cố định cho đến khi trả hết khoản vay, và tiền gốc giảm mỗi tháng.

3. Các lưu ý khi áp dụng vay trả góp

Khi lựa chọn hình thức vay trả góp, bạn đừng quên cân nhắc đến một vài lưu ý quan trọng để đảm bảo tình hình tài chính cá nhân và tín dụng tốt như sau:
Hiểu rõ điều khoản và điều kiện của hợp đồng
Trước khi ký kết hợp đồng vay trả góp, hãy đảm bảo bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã đọc và hiểu rõ mọi điều khoản trong hợp đồng, bao gồm lãi suất, thời hạn, phí, và các cam kết tài chính. Điều này giúp bạn tránh bất kỳ bất ngờ nào trong quá trình trả nợ.
Vay tiền trả góp online, lãi suất 1,6%/tháng, nhận tiền sau 2h
Vay trả góp tại Tima là lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay
Quản lý tài chính cá nhân để đảm bảo việc trả nợ đúng hạn
Bạn cần phải thiết lập một kế hoạch tài chính phù hợp để đảm bảo bạn có đủ tiền để trả góp hàng tháng. Và hãy đảm bảo rằng việc trả nợ đúng hạn sẽ không gây áp lực cho tài chính cá nhân của bạn. Vì việc làm này sẽ giúp bạn cải thiện và bảo toàn tình hình tín dụng cá nhân tốt nhất.
Nếu bạn đang có nhu cầu vay trả góp mà chưa tìm được đơn vị uy tín, hãy tham khảo Tima ngay hôm nay để được hưởng những chính sách hấp dẫn. Đây là một trong số ít những công ty tài chính uy tín hiện nay chuyên cung cấp các dịch vụ vay vốn online nhanh chóng với lãi suất thấp. Vì thế nếu bạn muốn vay trả góp online hãy đăng ký tại: https://tima.vn/vay-tra-gop.html.
Chúc các bạn thực hiện thủ tục thành công và lựa chọn gói vay hợp lý!

 
cong thong tin bo giao duc va dao tao
s
unnamed
 
quangnamnew
bnvieclam
vnedu
635533950307191994
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập5
 • Hôm nay362
 • Tháng hiện tại3,097
 • Tổng lượt truy cập312,481
Văn bản mới

171/KH -PTH

KẾ HOẠCH KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ I

lượt xem: 587 | lượt tải:208

176/KH -PTH

KÊ HOẠCH THI HÙNG BIỆN CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT

lượt xem: 577 | lượt tải:0

114

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC NĂM HỌC 2021-2022

lượt xem: 551 | lượt tải:2

104/KH - PTH

Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021- 2022

lượt xem: 544 | lượt tải:2

106/KH -PTH

KÊ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NGLL - NĂM HỌC 2021- 2022

lượt xem: 516 | lượt tải:0
TIN ĐỌC NHIỀU
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây